Bào Ngư Việt Nam là gì?
Bào Ngư Việt Nam: là một loại động vật thân mềm, vỏ cứng, thuộc họ Haliotidae và chi Haliotis. Loại bào ngư này “cây nhà lá vườn” được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển các tỉnh như Phú Quốc, Nha Trang…
Bào ngư Việt Nam có phần thịt và vỏ dài hơn bào ngư Hàn Quốc. Chất thịt của loại bào ngư này không hề thua kém các loại bào ngư ngoại nhập nhưng ít người biết đến.
Theo y học cổ truyền, thịt bào ngư có vị mặn, tính ôn, có tác dụng bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt… rất phù hợp với những người trong giai đoạn mãn kinh, mãn dục, cường tuyến giáp trạng, khả năng tập trung kém.
Bào Ngư Việt Nam giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay sẽ có giá dao động từ: 600.000 VNĐ – 1.300.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Bào Ngư Việt Nam như: làm gỏi, nấu cháo, sashimi , nướng mỡ hành, xào tỏi, xào nấm đông cô, cơm bào ngư, súp bào ngư hải sản… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Bào Ngư Việt Nam không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn giàu protein, giúp cung cấp amino axit cần thiết cho cơ thể phát triển và duy trì cơ bắp, xương và mô cơ. Protein cũng làm tăng cảm giác no và tiêu hao năng lượng cao hơn trong quá trình tiêu hóa, giúp duy trì cân nặng và đảm bảo tiêu hóa tốt.
Cung cấp một số vitamin như vitamin B12, B6, C, E, và khoáng chất như sắt, kẽm, canxi, mangan, và kali. Các chất này là những yếu tố quan trọng cho quá trình trao đổi chất, hỗ trợ chức năng tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống vi khuẩn, tăng cường sức khỏe xương và răng.
Chứa các chất chống oxy hóa như selenium và vitamin E, giúp ngăn chặn sự hủy hoại của các gốc tự do và nguyên nhân gây lão hóa cơ thể.
Cung cấp một lượng tốt chất béo omega-3, như axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Omega-3 có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm viêm nhiễm và cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của não bộ, tăng cường trí nhớ và tăng cường tư duy.
Ngoài ra, nhờ giá trị dinh dưỡng và chứa nhiều chất chống oxi hóa, bào ngư baby có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư, bệnh tiểu đường và các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.
Kết luận
Tóm lại, Bào Ngư Việt Nam là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
Bào Ngư Úc Viền Xanh
Bào Ngư Úc
Bào Ngư Khô
Bào Ngư Hàn Quốc
Bào Ngư Đỏ Chile
Bào Ngư Đen NewZealand
Bào Ngư BaBy
Bào Ngư Ăn Liền Hồng Kông