Danh Mục
- Thịt cánh gà nhập khẩu
- Món Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách
- Cách làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn
- 2. Cánh gà chiên mắm
- Cách làm
- 3. Cánh gà chiên giòn
- 4. Cánh gà nướng mật ong
- 5. Cánh gà nướng xì dầu
- 6. Cánh gà nướng mật ong và mù tạt
- 7. Cánh gà om cô ca
- 8. Cánh gà quay nước cốt dừa
- 9. Cánh gà sốt nấm
- 10. Cánh gà kho chao
- 11. Cánh gà chiên sốt cam
- 12. Cánh gà chiên hành
Thịt cánh gà nhập khẩu
Cánh Gà ngon nhập khẩu tại VIFOODS chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt gà đông lạnh
- Loại : Thịt gà nhập khẩu
- Xuất xứ: Hàn Quốc, Brazil, Mỹ
- Bảo quản : -18 độ C.
- Chế biến : Nấu chín trước khi ăn
- Đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon
- Hạn sử dụng: 24 tháng
- Nhập khẩu trực tiếp và có đầy đủ chứng nhận bảo đảm VSATTP
Món Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách
Thịt chiên giòn là một món ăn không những dễ trong cách làm mà còn rất được lòng người thưởng thức. Với các tín đồ thích các món ăn được chế biến từ thịt gà thì đây quả là một món ăn không thể nào bỏ qua nhất là
Nguyên liệu làm
- Cho 6,7 người ăn
- 1kg cánh
- 1 búp xà lách
- 150gr bột chiên giòn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Nước cốt 1 trái chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- ½ lít dầu ăn
- 1 quả cà chua tỉa hoa dùng trang trí
Cách làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn
- Cánh sau khi mua về bạn lấy ra mang đi sơ chế bằng cách rửa qua nước muối pha loãng, rồi sau đó bạn rửa sạch lại với nước để ráo.
- Chặt tiêng phần cánh có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, tiêu, nước cốt chanh cùng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho cánh gà vào ướp, bạn nhớ là cho cả phần cánh nhiều thịt vào ướp chung luôn nhé. Sau khi ướp xong bạn bỏ vào tủ lạnh trong 3 giờ.
- Xà lách mua về bạn tách từng lá ra, rồi rửa sạch, vẩy cho rau thật ráo rồi bạn cắt rau thành từng đoạn ngắn.
- Tiếp theo bạn lấy bột chiên giòn mua về. đổ ra tổ cho nước vào khuấy cho thật đều, sau đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà .rồi cũng khuấy cho đến lúc lòng đỏ trứng hào đều với bột thì lúc này bạn ngừng lại không khuấy nữa.
- Lấy một cái chảo đã chuẩn bị sẵn dùng để chiên, cho dầu ăn vào nấu sôi, khi dầu sôi bạn nhúng cánh vào hỗn hợp bột đã pha sẵn, rồi chiên cánh gả ngậm trong dầu trên lửa vừa.
- Chiên đến khi bạn thấy cánh vàng đều thì bạn vớt cánh ra dĩa và nhớ là lót giấy thấm dầu phái dưới dĩa nhé.
- Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị sẵn vào dĩa, sau đó bạn để cánh gà đã chín lên trên và trang trí hoa cà chua cho đẹp mắt.
2. Cánh gà chiên mắm
Các bạn đã từng thưởng thức qua nhiều món ăn được làm từ cánh . Vậy thì hãy dành thời gian thử món cánh gà chiên mắm kiểu mới này nhé, bảo đảm ăn ngon hơn cánh chiên mắm truyền thống đấy các bạn ạ!
- Nguyên liệu làm
- Cho 4 người ăn
- Cánh gà: 600gr
- Đường
- Tương ớt
- Mắm, dầu ăn
- Tỏi đập dập
Cách làm
- Sau khi sơ chế xong, bạn lấy cánh gà cho vào chảo chiên
- Cánh gá chiên vàng xong, các bạn chế bớt dầu bỏ đi và bỏ tỏi vào đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng thì bạn cho tương ớt, mắm. đường vô chén pha sao cho hơi ngọt rồi bạn cho vào chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là được nhé.
3. Cánh gà chiên giòn
Mang một hương vị thơm ngon khác
- Nguyên liệu
- Cho 5 người ăn
- 10 cánh
- 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường;
- 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm
- Cách làm tương tự như món 1 chiên giòn ăn kèm xà lách trộn.
4. Cánh gà nướng mật ong
Ngọt ngào khó cưỡng với cánh gà nướng mật ong
Nguyên liệu
- Cho 4 người ăn
- Cánh gà: 500gr
- Sả xay: 1 bát con
- Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong
- Tỏi, hành khô
- Cách làm
- Cánh rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị.
- Cho cánh vào chần qua nước sôi.
- Hành khô tỏi bóc vỏ, giã mịn.
- Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm.
- Sau đó xếp cánh vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên
- Cho cánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng.
- Xếp cánh ra đĩa, ăn nóng.
5. Cánh gà nướng xì dầu
Món cánh gà dai dai, giòn giòn thật hấp dẫn
- Nguyên liệu làm Cho 6, 7 người ăn
- Cánh: 1kg
- Nước cốt dừa
- Nước ép dứa
- Đường, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu
- Tỏi băm
- Cách làm
- Cánh rửa nước muối cho sạch, để ráo, dùng tăm xăm đều lên gà.
- Trộn đều xì dầu, nước ép dứa, đường, tỏi băm, hạt nêm, mì chính. Sau đó cho gà vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
- Bật lò lên 350 độ C. Xếp cánh gà vào khay rồi rưới nước gia vị ướp cánh lên trên.
- Cho cánh vào lò nướng khoảng 1 tiếng đến khi thịt chín có màu nâu vàng.
- Xếp cánh ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn.
6. Cánh gà nướng mật ong và mù tạt
Hương thơm đặc trưng thơm ngon khó cưỡng
- Nguyên liệu làm
- 5 tép tỏi, lột bỏ vỏ, băm nhuyễn
- 80ml mật ong
- 80gr đường nâu
- 80ml giấm ăn
- 2 muỗng canh mù tạt
- 2 muỗng canh nước tương
- Hành lá
- Hạt mè (vừng)
- Bột mì
- Muối hạt tiêu trắng để nêm nếm
- Cách làm cánh sốt mật ong và mù tạt
- Trong một cái bát, cho tỏi băm, mật ong, đường nâu, giấm ăn, mù tạt và nước tương vào trộn đều.
- Góc phần tư cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp với một ít muối và hạt tiêu trắng.
- Lăn cánh qua bột mì.
- Đun nóng chảo dầu, khi dầu nóng già thì cho cánh vào chiên đến khi các mặt của cánh đều chuyển sang màu vàng nâu đẹp thì vớt cánh ra dĩa có lót giấy ăn để ráo mỡ.
- Trong một cái chảo khác, cho hỗn hợp mật ong, mù tạt, đun sôi.
- Thêm cánh vào vào chiên cùng, rim cánh trong nước sốt khoảng vài phút để thịt gà được ngấm phần nước sốt đậm đà sau đó tắt bếp.
- Lưu ý, để cánh thấm đều gia vị thì khi rim bạn chỉ nên để lửa vừa thôi nhé!
- Rắc hành lá hạt vừng và thưởng thức.
7. Cánh gà om cô ca
- Cánh gà là nguyên liệu được dùng rất nhiều cách để chế biến. Trong đó cánh gà om coca là món ăn khá mới lạ nhưng vô cùng ngon về hương vị lẫn màu sắc.
- Nguyên liệu làm Cho 5 người ăn
- 10 cánh gà (đoạn giữa)
- 300ml nước cô ca
- 3gr muối; 5ml xì dầu; 2 cánh hoa hồi; 1 mẩu gừng
- Cách làm
- Đun nóng một nước, cho cánh gà vào chần qua. Sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho ít dầu ăn vào trong một chảo, cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.
- Thêm gừng, hoa hồi vào nồi cánh gà, đảo đều. Sau đó đổ coca vào nồi, thêm ít xì dầu, muối vừa ăn rồi đun liu riu trong khoảng 15 phút.
- Khi nước sốt sệt lại, đảo cánh gà để nước sốt quyện đều vào cánh gà. Cho cánh gà om coca hoa hồi ra đĩa rồi ăn với cơm nhé!
8. Cánh gà quay nước cốt dừa
Món ngon thơm ngọt, béo ngậy
- Nguyên liệu làm Cho 5, 6 người ăn
- Con gà tầm 1,2 kg
- 2 củ hành, 1 củ tỏi: 2 loại này băm nhỏ
- 1 ít hành ngò, xắt cọng dài.
- 1 trái dừa xiêm.
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Ăn kèm: Dưa góp.
- Cách làm
- Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn (cạnh tầm 4cm), rồi ướp với một nửa lượng hành củ & tỏi băm
- 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Ướp trong ít nhất nửa tiếng.
- Bắc cái chảo dầu lên, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút gà vào chiên sơ cho vàng.
- Sau đó chuyển gà qua chảo khác, chế nước dừa ngập gà.
- Đậy nắp lại nấu với lửa nhỏ cho tới khi gà chín mềm, gần cạn nước thì nêm nếm lại vừa ăn. Đun tiếp tí cho cạn hẳn nước rồi tắt bếp, nhắc xuống.
- Khi ăn thêm dưa góp, hành ngò cho đỡ ngán. Ăn nóng với cơm, xôi hấp, xôi chiên hoặc ăn không gặm kèm bánh mì đều ngon.
9. Cánh gà sốt nấm
Thịt mềm ngon, nóng hổi hấp dẫn
- Nguyên liệu làm Cho 4 người ăn
- 8 cái cánh: rửa sạch, dùng tăm xăm lên cánh
- 12 cái nấm hương: ngâm rửa sạch và cắt nhỏ
- Rau mùi tàu và hành lá
- Gia vị: dầu mè, xì dầu, gừng, rượu, tiêu, đường, muối và dầu mè
- Cách làm
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê mỗi loại gia vị rượu, dầu mè, muối, đường, tiêu, gừng. Để thịt ướp trong khoảng 30 phút.
- Cho hành lá, mùi tàu vào phi thơm với ít dầu ăn. Sau đó, cho thịt gà vào chiên đến khi vừa chuyển màu vàng cả hai mặt.
- Cho thêm xì dầu pha ít nước đường vào chảo thịt gà. Um thịt liu riu đến khi nước sốt sôi thì cho nấm vào đảo đều. Nấu thêm khoảng 3 phút, tắt bếp.
10. Cánh gà kho chao
Món cánh kho chao mềm mọng, ngọt ngào
- Nguyên liệu làm Cho 3 người ăn
- Đùi gà: 400g
- Khoai tây bi: 150g
- Chao đỏ: 3 viên
- Chao trắng: 1 viên
- Ớt chỉ thiên: 2 quả
- Hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
- Cách làm Đùi gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Sau đó ướp với 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, chao để 15 phút cho ngấm.
- Cho gà vào chảo rán sơ với 1 bát dầu ăn.
- Khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi băm, ớt với dầu ăn.
- Sau đó cho đùi gà vào, đổ nước xấp xấp, cho gia vị vừa ăn, kho trong 15 phút đến khi nước sền sệt là được. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu.
- Cho thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm khoai tây luộc.
11. Cánh gà chiên sốt cam
Ai cũng thích cánh sốt cam
- Nguyên liệu làm
- Cánh: 500g
- Cam trái: 500g
- Hành tím băm nhuyễn: 2 muỗng
- Bột mì: 1 muỗng canh
- Gia vị thông thường: dầu ăn, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, muối, tiêu xay, đường.
- Cánh mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.
- Hành tím băm nhuyễn cho vào 1 muỗng nước lọc, trộn đều và vắt lại nước cốt hành.
- Ướp cánh với nước cốt hành, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗn tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều và để cánh gà thấm gia vị.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, chú ý là cho nhiều dầu một chút để khi chiên thì chiên ngập dầu thì cánh gà mới ngon.
- Đợi dầu nóng già, thì cho cánh gà qua tô bột mì, áo một lớp bột và đem đi chiên vàng,
- Chú ý là chiên với lửa vừa như vậy thịt gà chín nhưng không bị khô cứng.
- Cánh chiên vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Cam cắt đôi, vắt lấy nước. Cho 2 muỗng đường 1 muỗng muối vào, khuấy cho tan.
- Cho một nồi nhỏ lên bếp, cho nước cam vào đun sôi. Đun khoảng 3-5 phút thì cho nước bột năng vào để tạo độ sánh cho nước sốt.
- Xếp cánh ra dĩa và rưới nước sốt lên. Dùng nóng với cơm trắng.
12. Cánh gà chiên hành
Một món ăn tuy đơn giản, nhưng không làm mất đi nét độc đáo hương vị đậm đà ngon ngất ngây mà nó mang lại. Đó chính là cánh chiên hành.
- nguyên liệu làm Cho 2 người ăn
- 300 gr cánh
- 1 miếng gừng thái sợi hay băm nhỏ; 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; 2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường.
- Cánh rửa sạch, để ráo. Ướp cánh với dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, tiêu và rượu trong 30 phút hay 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gà thấm.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà đã ướp vào chiên với lửa thấp. Chiên cho cánh gà vàng hai mặt, và chín đều.
- Lúc này bạn hãy cho tỏi, hành lá, hành tím và gừng vào xào chung cho thơm là tắt bếp.
- Cánh cho ra đĩa có xếp xà lách và hoa dưa leo. Món cánh gà chiên hành ăn nóng với cơm rất ngon.
Sản phẩm liên quan
Đùi Gà Tiptop Nhập Khẩu
Đùi Gà Mía Nhập Khẩu
Đùi Gà Góc Tư Đông Lạnh
Chân Gà Đông Lạnh
Cánh Gà Khúc Giũa Đông Lạnh