Ngon Ngọt Vị Ngao Chocolate Ubagai Nhật Bản
Ngon Ngọt Vị Ngao Chocolate Ubagai Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản chắc chắn không thể thiếu các loài hải sản tươi ngon và bổ dưỡng. Trong đó, ngao Chocolate Ubagai là loại hải sản chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bạn không nên bỏ qua khi du lịch Nhật mùa thu này!
Ngao Chocolate Ubagai với tên gọi vô cùng độc đáo, có nguồn gốc từ Nhật Bản và tập trung nhiều nhất ở vùng quần đảo Sakhalin. Nơi đây nổi tiếng với vùng biển sạch giúp cho các loài thủy hải sản nơi đây có hương vị tươi ngon hơn bất kì nơi nào.
Với tên gọi vô cùng kì lạ giúp cho loài Ngao này thu hút các thực khách hơn. Ngao Chocolate Ubagai sở dĩ được gọi như vậy vì cấu tạo đặc biệt trong sớ thịt. Những con ngao béo bở, lớp vỏ sừng rắn có những đường vân bên ngoài, kết hợp với sớ thịt ngon ngọt bên trong có màu nâu ở đầu, thân lại màu trắng mềm tạo nên vẻ ngoài bắt mắt.
Hương vị của ngao Chocolate Ubagai sẽ càng tăng thêm gấp bội khi chúng được sơ chế đúng cách. Cách mà người Nhật rửa ngao, làm chúng nhả hết cát bằng cách ngâm với nước ở nhiệt độ 50 độ C, ngao chắc chắn sẽ nhả sạch cát và để lộ những con ngao trắng ngần, hấp dẫn.
Không chỉ có phần màu sắc tự nhiên của loài ngao này được yêu thích, ngao Chocolate Ubagai là món ăn giàu phốt-pho, can-xi, vitamin A, sắt, kẽm,...đặc biệt, lượng sắt trong ngao còn nhiều hơn cả thịt bò. Chúng có thể được đem làm thành nhiều món như: ngao sốt me, ngao hấp sả ớt, cháo ngao, lẩu hải sản ngao Ubagai,...Tuyệt vời hơn, ngao Chocolate Ubagai còn được chế biến thành món sashimi trứ danh, hay các món sushi hấp dẫn. Cùng với độ thanh ngọt và vẻ ngoài hấp dẫn, ngao Chocolate Ubagai sẽ là món ăn đỉnh cao của làng ẩm thực tươi sống.