Cua Gạch Cà Mau là cua gì?
Cua Gạch Cà Mau: là cua cái trưởng thành, chúng chứa đầy gạch ở hai bên mai cua và trứng cua nằm gọn vào giữa yếm. Thời kỳ sinh sản chính là lúc con cua chắc thịt và ngon nhất, tại vì các chất dinh dưỡng được tích trữ đủ cho các hoạt động sinh sản.
Thịt cua gạch vừa ngon, lại vừa chắc, thơm, béo, thơm và ăn rất ngon hơn các loại cua khác nên rất bổ dưỡng cho cơ thể khi ăn. Đồng thời giá cua gạch thường cao hơn giá cua thịt khác cùng thời điểm.
Cua Gạch Cà Mau giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Cua Gạch Cà Mau sẽ có giá dao động từ: 480.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. vifoods là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Cua Gạch Cà Mau như: cua rang me, cua rang muối, cua hấp xả, hấp bia, hấp nước dừa, nướng than, sốt me, sốt trứng muối, sốt cà ri.. và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Cua Gạch Cà Mau không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Chứa hàm lượng vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, kali, magie, sắt, calcium,.. Vậy nên loài hải sản này dù có giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.
Chứa nhiều axit béo không no Omega 3, rất tốt khi dùng cho người mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai để bổ sung chất dinh dưỡng.
Có nhiều vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. rất an toàn cho sức khỏe
Cua còn chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch (85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo)
Việc tiêu thụ Cua Gạch Cà Mau có lợi ích gì?
Cua Gạch Cà Mau có những lợi ích khi ăn như: hỗ trợ điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa bệnh loãng xương, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, phòng bệnh viêm khớp, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim, giảm thiểu Cholesterol…
Kết luận
Tóm lại, Cua Gạch Cà Mau là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà vifoods đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Thịt Càng Cua
Cua Xanh
Cua Thịt Cà Mau
Cua Sen
Cua Nữ Hoàng
Cua Mặt Trăng
Cua Lông Đỏ
Cua Huỳnh Đế
Cua Hai Da Cà Mau
Cua Dẹp Đảo Lý Sơn
Cua Đá Đảo Lý Sơn
Cua Cù Kỳ