Cua Thịt Cà Mau là cua gì?
Cua Thịt Cà Mau: (hay còn gọi là cua Y), là những con cua giống đực với trọng lượng cơ thể hơn 70% là thịt. Do là cua đực, nên những con cua thịt không có gạch đỏ, thay vào đó chúng sở hữu chất lượng thịt ngon nhất trong tất cả loại cua Cà Mau.
Con cua thịt nặng từ 180 gr – 250 gr sẽ gọi là cua Y4 (4 con 1kg), từ 300gr – 400gr sẽ là cua Y3 (3 con 1kg). Đối với những con có kích thước khổng lồ, khoảng trên 500 gr/1con sẽ được xếp vào loại Y5…
Cua với lớp vỏ màu xám đục, yếm cua to, cứng và bám chắc vào thân, thịt đầy, săn chắc ngon ngọt đậm đà, hương vị còn rất thơm ngon, và giàu dinh dưỡng, và các loại vitamin khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Cua Thịt Cà Mau giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Cua Thịt Cà Mau sẽ có giá dao động từ: 390.000 VNĐ – 650.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.à Mau
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Cua Thịt Cà Mau như: cua rang me, cua rang muối, cua hấp xả, hấp bia, hấp nước dừa, nướng than, sốt me, sốt trứng muối, miến cua…… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Cua Thịt Cà Mau không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Chứa hàm lượng vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, kali, magie, sắt, calcium,.. Vậy nên loài hải sản này dù có giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.
Chứa nhiều axit béo không no Omega 3, rất tốt khi dùng cho người mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai để bổ sung chất dinh dưỡng.
Có nhiều vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. rất an toàn cho sức khỏe
Cua còn chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch (85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo)
Việc tiêu thụ Cua Thịt Cà Mau có lợi ích gì?
Cua thịt Cà Mau có những lợi ích khi ăn như: hỗ trợ điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa bệnh loãng xương, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, phòng bệnh viêm khớp, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim, giảm thiểu Cholesterol…
Kết luận
Tóm lại, Cua Thịt Cà Mau là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFODOS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Thịt Càng Cua
Cua Xanh
Cua Sen
Cua Nữ Hoàng
Cua Mặt Trăng
Cua Lông Đỏ
Cua Huỳnh Đế
Cua Hai Da Cà Mau
Cua Gạch Cà Mau
Cua Dẹp Đảo Lý Sơn
Cua Đá Đảo Lý Sơn
Cua Cù Kỳ