Mực Bầu là gì?
Mực Bầu: (hay còn gọi là Mực Nang Sữa, Mực Nút, Mực Cóc..) là loài hải sản biển thân mềm không xương sống chúng thuộc một họ mực nang, nhưng kích thước nó nhỏ, đầu và thân không quá chênh lệch, mực có hình dạng oval, kích cỡ khoảng 2 – 7 cm/con. Mực này có nhiều tại các biển từ Vũng Tàu ra Cam Ranh, Phú Yên… đặc biệt có nhiều tại Bình Thuận, Lagi, Phan Thiết…
Mực này khi mới đánh bắt có màu xám nhạt và nhiều chấm đen, chúng được ngư dân đánh bắt lúc nửa đêm, sáng đưa đến chợ nên không thể chê về độ tươi. Mực này sau khi được gia công sạch sẽ có màu trắng sữa, đóng gói, đông lạnh bảo quản ở nhiệt độ -18’C.
Tuy kích thước nhỏ nhưng chất thịt có độ dày, độ dai vừa phải và giòn sần sật, thịt trắng, ngọt thơm đậm đà vị biển cả. Theo Đông y, mực vị mặn, tính bình, có công dụng bổ can thận, bổ tâm thông mạch, dưỡng huyết…
Mực Bầu giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Mực Bầu sẽ có giá dao động từ: 160.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Mực Bầu như: nướng muối ớt, hấp gừng, xào chua ngọt, nướng mọi, nấu lẩu… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Mực Bầu không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn giàu protein, cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết để xây dựng và sửa chữa các mô và cơ quan. Chúng chứa các loại chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 và omega-6, giúp cải thiện chức năng tim mạch và hệ thống tuần hoàn.
Cung cấp một số vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm, photpho và kali. Do chứa nhiều khoáng chất như canxi, photpho và magiê, mực nang sữa giúp tăng cường sức khỏe xương và răng, làm cho chúng chắc khỏe hơn.
Các axit béo omega-3 có trong mực nang được biết đến có khả năng cải thiện sự tập trung, trí nhớ và chức năng não bộ. Còn chứa chất xơ, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và duy trì hệ tiêu hóa lành mạnh.
Ngoài ra, Nhờ lượng protein cao và ít calo, mực nang có thể giúp giảm cảm giác no lâu và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Kết luận
Tóm lại, Mực Bầu là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Răng Mực
Mực Trứng
Mực Sữa
Mực Sim
Mực Ống
Mực Nút
Mực Nang Sữa
Mực Nang Sống
Mực Nang BaBy
Mực Lá Đại Dương
Mực Ghim Trứng
Bạch Tuộc Nhật Bản