Mực Nang là mực gì?
Mực Nang: là loài hải sản biển không xương sống thân mềm, nằm trong lớp Cephalopoda. Ở Việt Nam chúng có thể tìm thấy ở một số vùng biển như: Nha Trang – Khánh Hòa, Phan Thiết – Bình Thuận…
Chúng sở hữu 8 cái vòi và 2 xúc tu vớt khá nhiều miệng hút có hình răng cưa .Thân hình bầu dục hơi tròn và con ngươi có hình chữ W, mực trường thành có thể dài từ 15 – 25 cm. Được mệnh danh là loại mực thân to, thớ thịt dày nhất trong số họ hàng nhà mực, thịt chắc giòn, ngọt và rất thơm ngon đậm đà.
Người ta thường nhầm giữa mực nang và mực lá, tuy nhiên nếu nhìn qua vẻ bên ngoài thì mực lá to hơn, nhọn ở phần đuôi, tai mực kéo dài xuống thân, không có phần mai và viền mực có nhiều đốm nâu và đen.
Mực Nang giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Mực Nang sẽ có giá dao động từ: 170.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Mực Nang như: nướng muối ớt, hấp gừng, xào chua ngọt, nướng mọi, nấu lẩu… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Mực Nang không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn protein lành mạnh, là một thành phần cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì sự phát triển và phục hồi của cơ thể.
Giàu chất béo omega-3, làm tăng sự trao đổi chất, ổn định huyết áp, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp cải thiện sức khỏe não bộ.
Cung cấp một số vitamin và khoáng chất như vitamin B12, B6, C, sắt, canxi và kẽm… có vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, chuyển hóa chất béo, tạo collagen và duy trì sự phát triển và phòng chống thiếu máu.
Việc tiêu thụ Mực Nang mang lại lợi ích gì?
Mực Nang: chứa các hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác động có hại của các gốc tự do, ngừng sự lão hóa tế bào và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim mạch.
Các hợp chất omega-3 có thể giúp cải thiện chức năng tim mạch bằng cách làm giảm mức cholesterol và triglyceride trong máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và tăng cường tuần hoàn máu.
Giàu canxi, là một khoáng chất cần thiết xây dựng và duy trì một hệ xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương và các vấn đề về xương.
Vitamin B12 trong mực nang có thể cải thiện sự nhìn thấy và làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến thị giác như thoái hóa và việc mờ tương cơ của mắt.
Ngoài ra, còn chứa chất xơ tự nhiên, có thể cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm táo bón và duy trì sự cân bằng đường huyết.
Kết luận
Tóm lại, Mực Nang là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Răng Mực
Mực Trứng
Mực Sữa
Mực Sim
Mực Ống
Mực Nút
Mực Nang Sữa
Mực Nang BaBy
Mực Lá Đại Dương
Mực Ghim Trứng
Mực Bầu
Bạch Tuộc Nhật Bản