Ngao 2 Cồi là gì?
Ngao 2 Cồi: (hay còn được gọi với tên khác là Ngao 2 Vòi, Sò Ngọt, Sò Lụa Ngọt…) thường sống ở những vùng biển có độ mặn cao, có nhiều đất cát sỏi, phân bố nhiều ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, chúng hoàn toàn được đánh bắt tự nhiên ở các tỉnh miền Trung, vùng biển Nha Trang đến Quảng Ngãi…
Ngao này có thịt màu trắng ngà, cồi to dai mềm, ngon ngọt đậm đà vị biển, với 2 cồi to có độ dai mềm tương tựa như sò điệp. Nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Ngao 2 Cồi giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Ngao 2 Cồi sẽ có giá dao động từ: 150.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. Vifoods là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Ngao 2 Cồi như: hấp xả, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nấu cháo… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Ngao 2 Cồi không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn giàu protein, chất xơ, vitamin B12, canxi, sắt và kẽm. Protein là chất góp phần xây dựng cơ bắp và tái tạo mô, trong khi các chất khoáng có vai trò quan trọng trong cân bằng nước và điện giữa các tế bào.
Chứa acid béo omega-3, chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như huyết áp cao, cholesterol cao và đột quỵ.
Chất xơ trong ngao 2 cồi giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, làm giảm nguy cơ táo bón và bệnh trực tràng.
Chứa các chất chống vi khuẩn, chống vi rút và chống vi nấm, góp phần củng cố hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các cơn bệnh.
Tốt cho sức khỏe tăng trưởng và phát triển: Canxi và vitamin D trong ngao 2 cồi lành mạnh cho sự phát triển và tăng trưởng xương, và có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.
Kết luận
Tóm lại, Ngao 2 Cồi là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà Vifoods đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Ngao Tím – Ngao Giấy
Ngao Thưng Biển
Ngao Sần – Sò Sần
Ngao Lưỡi Đỏ
Ngao Giấy – Ngao Tím
Ngao Đen Biển
Ngao Đại
Ngao Chocolate Ubagai