Ngao Sần – Sò Sần là gì?
Ngao Sần: (hay còn gọi với những cái tên khác như: Sò Sần, Ngao Lưỡi Đỏ, Nghêu Đỏ, Ngao Sần Lưỡi Đỏ), là loài ngao biển thân mềm, thân 2 mảnh vỏ, vỏ cứng sần sùi và rõ đường rãnh hằn trên vỏ, chúng sống chủ yếu ở trong những vùng cát có bùn ven bờ biển nước ta như Phú Yên, Bình Thuận
Ngao này có 2 phần thịt và 1 chiếc lưỡi đỏ rất dễ nhìn thấy. Thịt ngao này ăn rất ngon ngọt tự nhiên lại rất dễ chế biến, thịt vừa ngọt vừa thơm, giàu giá trị dinh dưỡng, chứa các vitamin khoáng chất có lợi cho cơ thể cần thiết khi ăn chúng.
Ngao Sần – Sò Sần giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Sò Sần, Ngao Lưỡi Đỏ, Nghêu Đỏ, Ngao Sần Lưỡi Đỏ sẽ có giá dao động từ: 180.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. Vifoods là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Ngao Sần như: xào chua ngọt, nấu dứa, sốt me với cốt dừa, hấp, nướng mỡ hành, nấu lẩu, nấu canh, xào với mướp, nấu cháo… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Ngao Sần không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn cung cấp protein giàu giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, mô tế bào và các tế bào khác trong cơ thể.
Chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B12, sắt, kẽm và selen. Vitamin B12 rất quan trọng cho hệ thống thần kinh và sản xuất tế bào máu, trong khi sắt, kẽm và selen đóng vai trò quan trọng trong cung cấp năng lượng và bổ sung hàng loạt chức năng trong cơ thể.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa như các axit amin, polyphenol và axit béo omega-3. Chúng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, viêm khớp và ung thư.
Chứa một lượng lớn axit béo omega-3, có khả năng giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Chứa nhiều chất chống vi khuẩn và viêm nhiễm như peptides và axit béo omega-3. Chúng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và giảm nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể.
Chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, tăng cường hệ thống tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón và ung thư đại trực tràng.
Kết luận
Tóm lại, Ngao Sần là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà Vifoods đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Ngao Tím – Ngao Giấy
Ngao Thưng Biển
Ngao Lưỡi Đỏ
Ngao Giấy – Ngao Tím
Ngao Đen Biển
Ngao Đại
Ngao Chocolate Ubagai
Ngao 2 Cồi