Ngao Đại là gì?
Ngao Đại: (hay còn được gọi là Nghêu Cồ, Ngao Đại, Nghêu Cồ…) là loài động vật thân mềm 2 mảnh vỏ, sống nhiều ở những vùng cận nhiệt đới như nước ta. Chúng có kích thước lớn hơn nghêu trắng, phân bố sống chủ yếu ở những vùng biển có độ mặn cao. Ở Việt Nam, chúng thường được tiềm thấy ở 1 số vùng biển như Cần Giờ – Gò Công – Tiền Giang…
Thịt nghêu này có tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận. Chất thịt dày ngon ngọt đậm đà vị biển, mùi vị thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi cần thiết cho cơ thể khi sử dung.
Ngao Đại giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Ngao Đại sẽ có giá dao động từ: 170.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Ngao Đại như: hấp xả, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nấu cháo, hấp thái, nấu lẩu… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Ngao Đại không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Chứa nhiều protein, chất béo có lợi, vitamin B12, sắt, kẽm và các khoáng chất quan trọng khác. Protein là thành phần quan trọng giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch.
Vitamin B12 cung cấp năng lượng và duy trì khả năng thị lực, cơ bắp, thần kinh; sắt giúp cung cấp ôxy cho cơ thể và tăng cường sức khỏe của hồng cầu; kẽm cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sự tồn tại của enzyme và sự phát triển của tế bào.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa như selen và carotenoids, giúp ngăn chặn sự phá hủy của các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào khỏi sự tổn thương.
Giàu omega-3, một loại axit béo không bão hòa rất cần thiết cho sự lành mạnh của tim mạch. Omega-3 giúp giảm mức cholesterol trong máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp và đột quỵ.
Chứa nhiều axit amin và chất cholin, có thể giúp cải thiện chức năng não, tăng trí nhớ, tập trung và chống lại hiện tượng suy giảm trí tuệ do lão hóa.
Chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, cơ chế cảm ứng thức ăn khi nhai và nuốt ngao có thể thúc đẩy tiết ra cảm giác no và giảm thiểu cảm giác đói lâu, giúp ngăn chặn sự tăng cân.
Kết luận
Tóm lại, Ngao Đại là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Ngao Tím – Ngao Giấy
Ngao Thưng Biển
Ngao Sần – Sò Sần
Ngao Lưỡi Đỏ
Ngao Giấy – Ngao Tím
Ngao Đen Biển
Ngao Chocolate Ubagai
Ngao 2 Cồi