Sò Lông là sò gì?
Sò Lông: là loài động vật thân mềm hai mảnh vỏ sống ở biển thuộc họ Sò. Phân bố chủ yêu ở một số vùng biển thuộc miền Trung và miền Nam như: Huế, Kiên Giang…
Khi trưởng thành có chiều dài từ 48 mm và chiều rộng từ 33 mm. Hai mặt vỏ sò hình bầu dục và có kích thước không bằng nhau, vỏ sò được bao phủ một lớp lông màu nâu.
Thịt sò có thịt ngọt, dai, béo ngậy tự nhiên, vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc có nhiều giá trị dinh dưỡng, các khoáng chất vitamin có lợi cho cơ thể khi sử dụng.
Sò Lông giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Sò Lông sẽ có giá dao động từ: 200.000 VNĐ – 350.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Sò Lông như: xào me, xào tỏi, xào bơ tỏi, xào sả ớt, xào đậu đũa, xào rau muống, xào măng, xào sa tế, xào chua ngọt, rang muối ớt, nướng mỡ hành….… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Sò Lông không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn cung cấp canxi tự nhiên, giúp xây dựng và duy trì sức khỏe của xương và răng. Canxi cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển và tăng trưởng của trẻ em.
Nguồn protein chất lượng cao, cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể. Protein là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa các tế bào, mô cơ và tổ chức trong cơ thể.
Chứa dầu omega-3, các axit béo không bão hòa lành mạnh giúp cải thiện chức năng tim mạch, huyết áp và hệ thần kinh. Chất béo omega-3 cũng có lợi cho não bộ và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Nguồn giàu selen, một chất chống oxy hóa tự nhiên. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B12, vitamin D, magiê, kẽm và sắt. Các vitamin và khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa và chức năng cơ bản của cơ thể.
Kết luận
Tóm lại, Sò Lông là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODSD đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Sò Vẹo – Sò Dẹo
Sò Tộ – Sò Chén
Sò Thưng
Sò Mồng
Sò Mỏ Vịt
Sò Mai Sống
Sò Lụa Trắng
Sò Lụa Lưỡi Đỏ
Sò Huyết Cồ
Sò Huyết
Sò Dương Cồ
Sò Dương Bi