Sò Mồng là gì?
Sò Mồng: (hay còn được gọi là Sò Dương) là một động vật thân mềm hai mảnh vỏ trong họ Cardiidae, sống ở các vùng ven biển có rạn san hô và người dân phải lặn xuống sâu mới bắt được chúng. Sò có dạng như sò huyết, chỉ khác vỏ nhẵn, mỏng có màu nâu hồng, trung bình mỗi con to bằng khu chén.
Phần thịt sò vo tròn nhiều thịt, có màu trắng hồng, dai chắc, vị thơm ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng, các vitamin khoáng chất có lợi cho cơ thể khi dùng.
Sò Mồng giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Sò Mồng sẽ có giá dao động từ: 150.000 VNĐ – 450.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Sò Mồng như: Nướng mỡ hành, nướng phô mai, cháy tỏi, sốt cay, hấp xả, chiên, rang, nấu cháo… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Sò Mồng không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn protein chất lượng cao, giúp xây dựng và duy trì các mô cơ, tăng cường sức khỏe tổng thể, một nguồn tốt của axit béo omega-3, có lợi cho tim mạch. Omega-3 giúp giảm việc chảy máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu và giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.
Cung cấp một lượng lớn vitamin B12, là một loại vitamin quan trọng cho sự phát triển và hoạt động của hệ thần kinh, chứa sắt, một khoáng chất quan trọng giúp cung cấp oxy cho cơ thể và giúp tăng cường năng lượng.
Giàu kẽm, một khoáng chất cần thiết cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và sự phát triển tế bào, chứa canxi, giúp tăng cường xương và răng khỏe mạnh.
Chứa ít chất béo bão hòa, giúp giữ sự cân bằng cholesterol trong cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, omega-3 và các vitamin và khoáng chất khác, giúp tăng cường sự phát triển của trẻ em và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
Kết luận
Tóm lại, Sò Mồng là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Sò Vẹo – Sò Dẹo
Sò Tộ – Sò Chén
Sò Thưng
Sò Mỏ Vịt
Sò Mai Sống
Sò Lụa Trắng
Sò Lụa Lưỡi Đỏ
Sò Lông
Sò Huyết Cồ
Sò Huyết
Sò Dương Cồ
Sò Dương Bi