Sò Mai là sò gì?
Sò Mai: ( hay còn được gọi là sò biên mai) là một loại sò biển một loài động vật thân mềm hai mảnh vỏ thuộc họ sò, chúng sống ở sâu dưới đáy biển, chúng có hình dạng tam giác với kích thước khá lớn, to tương đương với một bàn tay của người trưởng thành.
Vỏ sò này thường có màu nâu sẫm, vỏ có hình dạng nan quạt dẹp, suôn dài như cây quạt khép hờ. Chúng được xem là một trong những loài sò không thể thiếu trong thực đơn món ngon, sò có cồi bên trong, cồi biên mai thật ra là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh của con sò, thịt vừa ngọt vừa thơm, giàu giá trị dinh dưỡng, chứa các vitamin khoáng chất có lợi cho cơ thể cần thiết khi ăn chúng.
Sò Mai giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Sò Mai sẽ có giá dao động từ: 75.000 VNĐ – 89.000 VNĐ/con bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Sò Mai như: nướng mỡ hành, rang đậu phộng, nướng phô mai.. và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Sò Mai không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Nguồn cung cấp protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa và chứa tất cả các amino acid thiết yếu mà cơ thể cần.
Chúng chứa rất ít chất béo và hầu như không có cholesterol, làm cho chúng là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn giảm cân hoặc duy trì sức khỏe tim mạch.
Cung cấp nhiều vitamin quan trọng, bao gồm vitamin B12, vitamin C và folate. Vitamin B12 hỗ trợ chức năng thần kinh và sản xuất tế bào máu, trong khi vitamin C đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch và hấp thụ sắt.
Sò Mai là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, magiê, kẽm, và selen. Sắt cần thiết cho sản xuất hemoglobin và vận chuyển oxy trong máu, trong khi kẽm và selen đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch và chống oxi hóa.
Lợi ích sức khỏe ?
Với hàm lượng chất béo thấp và giàu omega-3, giúp duy trì sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim.
Các vitamin và khoáng chất trong sò, đặc biệt là vitamin C và kẽm, hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.
Vitamin B12 trong sò giúp duy trì sức khỏe hệ thần kinh và có thể cải thiện chức năng nhận thức.
Với sự hiện diện của vitamin C và các khoáng chất như kẽm, sò mai có thể giúp cải thiện tình trạng da và tóc.
Sò mai cung cấp một lượng magiê và canxi, hai khoáng chất quan trọng cho việc duy trì sức khỏe xương.
Lưu ý :
Để đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy chọn sò mai tươi và đảm bảo rằng chúng được chế biến đúng cách.
Một số người có thể bị dị ứng với hải sản, nên nếu bạn có dấu hiệu dị ứng sau khi ăn sò mai, hãy ngừng ăn và tham khảo ý kiến bác sĩ.
Kết luận
Tóm lại, Sò Mai là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Sò Vẹo – Sò Dẹo
Sò Tộ – Sò Chén
Sò Thưng
Sò Mồng
Sò Mỏ Vịt
Sò Lụa Trắng
Sò Lụa Lưỡi Đỏ
Sò Lông
Sò Huyết Cồ
Sò Huyết
Sò Dương Cồ
Sò Dương Bi