Sò Lụa là gì?
Sò Lụa: (hay còn gọi Ốc Chíp Chíp, Ngao Hoa) là loại nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc có môi trường sống trên đáy cát bùn ven bờ biển phân bổ ở các vùng biển Phan Thiết, Phú Yên.. Sò này có vỏ kích thước trung bình, hình oval dài với mặt ngoài vỏ có nhiều vân dạng hình mặt lưới.
Trên thị trường hiện nay Sò Lụa cũng được chia làm 2 loại là Sò Lụa Trắng và Sò Lụa Đỏ
Bởi chúng có vỏ bên ngoài khá giống nhau nên phải mở phần thịt bên trong thì mới có thể phân biệt được hai loại sò này. Với loại sò trắng thì điểm nhận biết của nó là toàn bộ phần thịt bên trong của chúng có màu trắng. Điểm khác biệt giữa sò lụa trắng và sò lụa đỏ là sò lụa đỏ có phần lưỡi màu đỏ khá giống với màu thịt sò huyết.
Thịt bên trong có có màu trắng vàng độ dai vừa phải, thơm, ngọt đậm đà, mùi vị thơm rất đặc trưng, là một món hải sản thơm ngon và bổ dưỡng, giàu khoáng chất và các vitamin có lợi cho cơ thể.
Sò Lụa giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Sò Lụa sẽ có giá dao động từ: 150.000 VNĐ – 230.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Sò Lụa như: nướng mỡ hành, hấp sả, hấp gừng, nấu cháo, xào nấm, xào me,… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Sò Lụa không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Chứa một lượng lớn chất đạm, giúp tạo nên mô cơ và sửa chữa cơ thể. Chứa lượng canxi cao, cần thiết cho sức khỏe của xương và răng. Canxi cũng cần thiết cho chức năng cơ và dây chằng.
Cung cấp một lượng nhỏ sắt, một khoáng chất quan trọng để sản xuất hồng cầu và cung cấp oxi cho cơ thể. Cung cấp một số lượng nhất định của axít béo omega-3, là chất chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tim mạch và tiểu đường.
Ngoài ra, còn có chứa chất xơ, giúp duy trì chức năng tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón, cung cấp protein và chất dinh dưỡng lành mạnh, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường chức năng não bộ,điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.
Kết luận
Tóm lại, Sò Lụa là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Sò Vẹo – Sò Dẹo
Sò Tộ – Sò Chén
Sò Thưng
Sò Mồng
Sò Mỏ Vịt
Sò Mai Sống
Sò Lụa Lưỡi Đỏ
Sò Lông
Sò Huyết Cồ
Sò Huyết
Sò Dương Cồ
Sò Dương Bi