Sò Chén là gì?
Sò Chén: (hay còn được gọi là Sò Tộ, Sò Bung hoặc Sò Thâng) là 1 loài nhuyễn thể, thân mềm vỏ 2 mảnh, sống tại các rạng san hô và cát, vùng nước biển trong xanh và sạch. Ở nước ta chúng thường tìm thấy tại biển Cam Ranh, Phú Quốc…
Sò có vỏ dày và cứng, có hình dáng to tròn, khi tách vỏ nhìn như cái chén con, bên trong trắng phau nhưng thịt của nó thì giòn, ngon ngọt và thơm thơm, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, các vitamin khoáng chất có lợi cho cơ thể khi sử dung.
Sò Chén giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu bán giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh?
Để có được sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu như: nguồn gốc chế biến sản phẩm, chất lượng, bảo quản, kích cỡ và địa điểm bán…sản phẩm có chất lượng cao thường có giá cao hơn so với sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Vì vậy, trên thị trường hiện nay Sò Chén sẽ có giá dao động từ: 150.000 VNĐ – 190.000 VNĐ/1kg bởi các yếu tố trên. VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp bán sỉ lẻ giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh và toàn quốc.
Hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc bị giảm giá quá thấp so với giá trị thực tế của sản phẩm.
Chế biến làm món gì ngon?
♥ Gợi ý đến bạn 1 số món ngon Sò Chén như: Nướng mỡ hành, nướng phô mai, cháy tỏi, sốt cay, hấp xả, chiên, rang, nấu cháo…… và tùy biến các món ăn thơm ngon khác mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an lành cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gì?
Sò Chén không chỉ là nguyên liệu hải sản tạo nên các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích khi ăn như:
Chứa hàm lượng cao protein, là nguồn cung cấp chất bổ dưỡng quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa mô cơ, tạo cấu trúc cho tế bào và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, mangan và kẽm. Canxi là quan trọng cho sự phát triển và bảo vệ xương, sắt hỗ trợ quá trình tạo máu, mangan và kẽm hỗ trợ chức năng miễn dịch và tăng cường hoạt động của enzym.
Giàu vitamin B12, loại vitamin này giúp duy trì chức năng thần kinh bình thường, sản xuất tế bào máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Có lượng calo thấp và chất béo ít, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ăn kiêng hoặc giảm cân.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, selenium và axit béo omega-3. Chúng giúp ngăn chặn sự hủy hoại của tự do gây ra bởi oxy hóa và giúp duy trì sức khỏe tim mạch.
Cung cấp một loạt các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và chức năng của cơ thể. Các axit béo omega-3 có trong sò chén có thể cải thiện chức năng não bộ, tăng trí nhớ và giảm nguy cơ bị mắc các bệnh như Alzheimer và Parkinson.
Ngoài ra, chứa các chất chống vi khuẩn và kích thích tố thúc đẩy hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng và đấu tranh với bệnh tật.
Kết luận
Tóm lại, Sò Chén là một sản phẩm đặc biệt và giàu dinh dưỡng, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một lựa chọn tuyệt vời để gia tăng khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Với những thông tin và kinh nghiệm mà VIFOODS đã chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức thông tin hữu ích.
Sản phẩm liên quan
Sò Vẹo – Sò Dẹo
Sò Tộ – Sò Chén
Sò Thưng
Sò Mồng
Sò Mỏ Vịt
Sò Mai Sống
Sò Lụa Trắng
Sò Lụa Lưỡi Đỏ
Sò Lông
Sò Huyết Cồ
Sò Huyết
Sò Dương Cồ